Cờ tỷ phú là gì? Kinh nghiệm chơi cờ tỷ phú tuyệt đỉnh

Cờ tỷ phú không chỉ đơn thuần là một trò giải trí gia đình mà còn là một bản sao nhỏ của thế giới kinh doanh thực tế, nơi bạn có thể trải nghiệm việc quản lý tài sản, đầu tư và đàm phán giao dịch. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cờ tỷ phú là gì, cách chơi và kinh nghiệm chơi chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trò chơi cờ tỷ phú
Trò chơi cờ tỷ phú

Giới thiệu cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú (Monopoly) là một trò chơi bảng phổ biến trên toàn thế giới về tài chính và quản lý bất động sản. Trò chơi này được phát triển ban đầu vào những năm 1930 bởi Charles Darrow, sau đó được công ty Parker Brothers (nay là một phần của Hasbro) mua lại và phát hành rộng rãi.

Mục tiêu của cờ tỷ phú là gì? Mục tiêu của trò chơi này là xây dựng một đế chế bất động sản và thu thập càng nhiều tiền càng tốt bằng cách mua, xây dựng, và quản lý tài sản trên bàn cờ. Người chơi tham gia sẽ phải đổ xí ngầu để di chuyển và mua xây dựng các công trình. Khi người khác đi qua tài sản của bạn, họ phải trả tiền thuê đất hoặc nhà.

Mục tiêu cuối cùng của cờ tỷ phú là khiến cho người chơi khác phá sản bằng cách thu tiền từ họ thông qua các giao dịch và thuế. Người chơi cuối cùng ở lại còn tài sản sẽ là người chiến thắng.

Cờ tỷ phú là gì?
Cờ tỷ phú là gì?

Hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú

Trước hết, bạn nên chọn một người chơi để đóng vai trò của ngân hàng và quản lý các giao dịch tài chính, bao gồm thu thuế, phạt, thu tiền nợ và lãi từ người chơi khác. Người này cũng sẽ giữ quản lý tài sản như đất đai và các tài sản như khách sạn, cùng với các giấy tờ tương ứng.

Lưu ý, hãy chỉ định một người duy nhất để đảm bảo sự rõ ràng trong quản lý tài chính và tránh hiểu nhầm. Xác định người chơi bắt đầu và sau đó các người chơi khác thực hiện lượt của họ theo thứ tự cố định để tránh hiểu nhầm và gian lận. Có thể có nhiều người chơi ở cùng một ô vào cùng lúc.

Khi bạn thả xí ngầu và di chuyển đến một ô cụ thể, bạn phải thực hiện hành động cần thiết tại đó như sau:

 • Nếu ô đó chưa được mua hoặc xây dựng bất động sản, bạn có thể quyết định mua đất hoặc xây nhà tại đó.
 • Nếu di chuyển vào ô đã được mua bởi một người khác, bạn sẽ phải trả tiền thuê hoặc mua lại công trình đó.
 • Các bạn có thể yêu cầu mua công trình của người khác nhưng cần có được sự đồng ý của chủ nhân.
 • Nếu bạn đặt biểu tượng tại ô “Cơ hội” hoặc “Khí vận”, bạn sẽ thực hiện hành động liên quan đến thẻ Cơ hội hoặc Khí vận.

Ngoài ra, nếu sau khi thả xí ngầu và di chuyển bạn được cả hai mặt xí ngầu hiển thị cùng một số, bạn có quyền thả xí ngầu thêm một lần nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ phải “Vào tù”  nếu 3 lần thả xí ngầu có cùng một mặt, bất kể bạn đang ở vị trí nào. Để thoát ra khỏi tù, bạn cần thả xí ngầu một lần nữa và đạt được cùng một số trên cả hai mặt của xí ngầu.

Học cách chơi cờ tỷ phú
Học cách chơi cờ tỷ phú

Kinh nghiệm chơi cờ tỷ phú cho những người mới

Ở trên đã giải đáp cho bạn chi tiết cờ tỷ phú là gì? Chơi cờ tỷ phú có thể thú vị và đầy thách thức, đặc biệt là đối với người mới. Dưới đây là một số kinh nghiệm và lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

 • Bạn nên đọc và hiểu kỹ luật chơi cờ tỷ phú. Luật chơi có thể phức tạp, và việc nắm vững chúng là quan trọng để có lợi thế.
 • Trò chơi này liên quan chặt chẽ đến tài chính, vì vậy hãy biết quản lý tiền mặt của bạn một cách hiệu quả. Tránh tiêu hết tiền mỗi lần bạn được trả lương hoặc thu tiền, và hãy tích trữ tiền dự phòng cho các giao dịch quan trọng.
 • Khi bạn mua đất hoặc xây dựng bất động sản, hãy xem xét chiến lược đầu tư của mình. Cân nhắc việc xây dựng các nhà trên các ô mà người chơi khác thường dễ đi qua, như các ô “Góc” hoặc các ô với tỷ lệ cao.
 • Thả xí ngầu có thể quyết định số bước bạn đi và vị trí bạn đến. Hãy cân nhắc chiến lược thả xí ngầu của mình để tối ưu hóa cơ hội của bạn.
 • Trong quá trình chơi, bạn có thể thực hiện các giao dịch với người chơi khác. Hãy biết khi nào nên đề xuất các giao dịch có lợi cho bạn và khi nên từ chối các đề nghị không có lợi.
 • Nếu bạn thấy mình đang trong tình huống khó khăn tài chính, hãy xem xét tạo ra một chiến lược phá sản hợp lý để tránh mất hết tài sản.
 • Cờ tỷ phú là một trò chơi về học hỏi và cải thiện chiến lược của bạn theo thời gian. Hãy chấp nhận thất bại là một phần của trò chơi và học từ những sai lầm của bạn.
Kinh nghiệm chiến thắng mọi đối thủ
Kinh nghiệm chiến thắng mọi đối thủ

Hy vọng rằng với những giải đáp cờ tỷ phú là gì sẽ giúp bạn trở thành một tay chơi tài ba và tận hưởng trò chơi một cách thú vị. Tham gia ngay Nha cai Alo789 để trải nghiệm trò chơi cực kỳ thú vị này nhé.